Short Video กับ 5 ผลลัพธ์ที่ดีทางการตลาด

Short Video กับ 5 ผลลัพธ์ที่ดีทางการตลาด

การตลาดรูปแบบวีดีโอสั้น หรือ Short Video กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอยู่ในขณะนี้ นิยมใช้เพื่อการผลิตวิดีโอคอนเทนต์ต่าง ๆ ทั้งการขายสินค้า ไลฟ์สไตล์ ความรู้ ความบันเทิง รีวิวสินค้า ทำอาหาร ซึ่งโดยทั่วไปวิดีโอจะมีความยาวโดยประมาณ 15-30 วินาที ซึ่งวิดีโอสั้น ๆ นี้จะสามารถดึงดูดผู้ชมได้มากกว่าที่คิด โดย Short Form Video สามารถใช้งานได้ในหลายแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี เช่น

  • Tik Tok  
  • Instagram Stories
  • Instagram Reels
  • Reel 
  • YouTube Shorts
  • Facebook Stories

short form video เป็นกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพในการดึงดูดความสนใจของผู้ชมกลุ่มเป้าหมายและกระตุ้นให้เกิดการแชร์วิดีโอ บทความ รูปภาพ และอื่นๆ เกี่ยวกับแบรนด์ของคุณไปในวงกว้างได้  

5 ผลลัพธ์ในด้านการตลาดของ short video (วีดีโอสั้น)

1 . การมีส่วนร่วมที่เพิ่มมากขึ้น 

วิดีโอสั้น บนโซเชียลมีเดียมีแนวโน้มที่จะดึงดูดให้เกิด Engagement อย่าง ไลค์ แชร์ แสดงความคิดเห็น และได้มากกว่าเมื่อเทียบกับ โพสต์ข้อความ หรือ รูปภาพ  และการใช้วิดีโอสั้นเพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมายเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดดิจิทัลที่ได้ผลดี มีประโยชน์ต่อธุรกิจของคุณ ไม่แพ้กลยุทธ์อื่นๆเลย

2.ความน่าสนใจที่เกิดอย่างรวดเร็ว

ในปัจจุบันที่ผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม ชอบความรวดเร็ว และข้อมูลสั้นๆ ที่ย่อยได้ง่าย หากคลิปของคุณที่เนื้อหาที่สนุก เบาสมอง หรือ เรื่องราวสั้นๆ ที่มีความยาวของคลิปไม่กี่วินาที ก็สามรถช่วยให้ผู้ชมสนใจคลิปของคุณได้มาก เพราะผู้ชมส่วนใหญ่ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีกับการดูวิดีโอก่อนที่จะเปลี่ยนไปยังวิดีโอถัดไป

3.ผลลัพธ์ในด้านโฆษณาที่ดีขึ้น

การสร้าง VDO Teaser เป็นอีกหนึ่งวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สร้างความตื่นเต้น และกระตุ้นความต้องการ ความสนใจ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณที่กำลังจะเปิดตัวได้เป็นอย่างดี  

 4.โน้มน้าวใจผู้ใช้งานให้สนใจสินค้าและบริการ

การสร้างวิดีโอสไลด์สั้นๆ ช่วยดึงดูดความสนใจของผู้ชมให้หยุดดูวิดีโอของคุณ โดยวิดีโอที่มีเนื้อเกี่ยวกับการขายสินค้า รีวิวสินค้าและบริการ หรือเจาะลึกเรื่องใดเรื่องนึง ที่นำไปสู่การขายได้ เพราะผู้ชมส่วนใหญ่มักให้ความสนใจกับวิดีโอที่มีความยาวไม่มากนักและมีโอกาสดูวิดีโอของคุณจนจบ หากเป็นกลุ่มเป้าหมายด้วยแล้วของผู้ชมก็สามารถตัดสินใจซื้อสินค้าหรือมีส่วนร่วมได้อย่างรวดเร็ว

5.ให้ ค่า ROI หรือ Return on Investment ที่ดี

ปัจจุบัน คนทั่วไปใช้เวลามากกว่าหนึ่งชั่วโมงต่อสัปดาห์ในการดูวิดีโอบน แพลตฟอร์ม โซเชียลมีเดีย เช่น Facebook YouTube และ TikTok การมีวิดีโอคุณภาพสูง ที่มีการออกแบบมาเป็นอย่างดี และเหมาะสมในแต่ละแพลตฟอร์มจะเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของคุณ เพราะวิดีโอมีส่วนประกอบของทั้งภาพ และเสียง ที่จะตอบสนองต่อประสาทสัมผัส จึงส่งผลกระทบในการตัดสินใจต่อลูกค้าได้มากกว่า  

Short Video เป็นกลลยุทธที่ให้ผลลัพท์ที่ดีในด้านการตลาด สำหรับใครที่ต้องการเข้าถึงกลุ่มเป้าเหมือนได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงการสร้างแบรนด์ , โฆษณาผ่านทาง Social Media ต่าง ๆ ก็สามารถใช้การตลาดรูปแบบ  Short Video  ได้นะคะ 

ที่มา :

https://shorturl.asia/sK3m5

https://shorturl.asia/I3z4T